Cảnh sát là người giữ luật pháp của xã hội. Công việc của họ là giữ cho tình hình được kiểm soát, bắt thủ phạm và kiểm soát bạo lực nhưng công việc của họ không phải để trừng phạt. Họ không phải là thẩm quyền quyết định người xứng đáng bị giết hay bị trừng phạt. Lực lượng Cảnh sát chịu trách nhiệm trước pháp luật và hiến pháp và họ cũng không thể có luật pháp trong tay của chính họ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp trên khắp thế giới, nơi cảnh sát đã được biết là vượt xa vai trò truyền thống của họ. Một số lực lượng đã thỉnh thoảng đặt một ngón chân qua đường dây, nhưng những người khác đã đi nhiều bước trên đường dây. Ở đây chúng tôi liệt kê mười quốc gia với sự tàn bạo của cảnh sát tồi tệ nhất.

Lực lượng Cảnh sát lần đầu tiên được hình thành bởi một người Hồi giáo Caliph tên là Umar al-Khattab (RA). Sau đó nó được gọi là “ash-shurta” và do một người đứng đầu bộ phận đứng đầu là giám sát viên cao nhất hiện nay. Vai trò của nó là giữ hòa bình nhưng với thời gian, dân số ngày càng gia tăng và sự thay đổi của con người và động thái của nó đẩy cảnh sát đi xa khỏi vai trò cơ bản của họ. Bây giờ cảnh sát được sử dụng như một lực lượng tàn bạo để kiểm soát tàn bạo. Mặc dù nó là khá mỉa mai, cảnh sát cũng rất quan trọng. Dưới đây là mười quốc gia có tỷ lệ tàn bạo cao nhất trên thế giới. Xin lỗi để phá vỡ sự ngạc nhiên của bạn nhưng Hoa Kỳ đứng đầu danh sách. Mặc dù, quốc gia này có lực lượng cảnh sát tốt nhất thế giới ! Ngạc nhiên?

10. Braxin

Brazil là một trong những tin tức một vài tháng trước vì Thế vận hội tổ chức tại Rio de Janeiro. Nó cũng được bảo vệ bởi vì các trường hợp cao của tàn bạo tồi tệ nhất của cảnh sát trong nước. Rất phổ biến khi cảnh sát giết người khi họ cố gắng kiểm soát đám đông và các nghề đất đai bất hợp pháp. Họ có một vé miễn phí từ chính phủ để kiểm soát tình hình khi họ muốn. Nó cũng không phải là chuyện hiếm gặp đối với cảnh sát để trồng chứng cứ để làm cho người khác nghĩ rằng điều đó không tốt cho xã hội. Cũng có những vụ giết người đàn ông da đen và chủng tộc trong quá trình này. Gần như tất cả những cái chết được báo cáo đều được coi là tự bảo vệ. Vấn đề là cảnh sát đang cố gắng để kiểm soát tàn bạo với tàn bạo vì vậy cuộc chiến tranh băng đảng dường như không giảm.

9. Afghanistan

Một video cách đây không lâu đã cho thấy một người có ý định ném bom tự sát, bị tình nghi là Taliban, bị kéo dọc theo đường với một đầu dây buộc tay vào lưng và người kia gắn vào xe. Xảy ra ở khu vực Kandahar, người phát ngôn đã lảng tránh bất kỳ triển vọng nào về xử lý sai lầm bằng cách gọi điện thoại giả mạo và nói rằng những điều đó xảy ra trong khu vực của họ. Tuy nhiên, khu vực này xảy ra trong dưới sự chỉ huy của tướng Abdul Raziq, người có tiền sử giết người và tù nhân.Nhiều người bị buộc tội là bị đánh và cắn trước khi đi xét xử ở Afghanistan. Để đối phó với Taliban, họ thấy tất cả các biện pháp này phù hợp.

8. Iran

Hãy nhìn vào các cuộc biểu tình của Ashura năm 2009 sẽ cho bạn một ý tưởng về mức độ tàn bạo của cảnh sát ở Iran. Cảnh sát và cơ quan báo cáo 36 người chết nhưng người biểu tình tuyên bố rằng con số này cao hơn nhiều. Ashura là một sự tưởng niệm một ngày bất công trong lịch sử Hồi giáo. Đây là ngày người Hồi giáo Shiite buộc phải chấm dứt bạo lực và bất công nhưng cảnh sát sử dụng các biện pháp tàn bạo chống lại những người trong các cuộc rước trên Ashura. Họ đã bị bóc vỏ, đánh và bắn vào. Điều này cũng xảy ra trong các cuộc phản kháng chống lại cuộc bầu cử ở Iran. Đây là lý do tại sao có một sự phẫn nộ chung ở đất nước này khi nó tổ chức một cuộc hội nghị chống lại các vụ giết người chủng tộc của những người đàn ông da đen ở Mỹ. Mọi người coi đó là mỉa mai.

7. Haiti

Sự tàn bạo của cảnh sát ở Haiti cũng phổ biến. Nó có thể được đánh giá từ cách chính phủ tiến hành chuyển đổi đảo Ile a Vache thành một điểm thu hút khách du lịch. Thay vì làm theo các thủ tục thu mua, di tản và phát triển đúng cách, những chiếc máy ủi chỉ đơn giản là xé xuống nhà và cảnh sát đã hành động tàn bạo đối với bất cứ ai vượt qua một đường dây nào đó dưới danh nghĩa các cuộc biểu tình.Mọi người đã bị đánh đập bừa bãi vì thậm chí các mục sư và phụ nữ cũng không được tha thứ.

Cảnh sát trưởng phụ trách khu vực đã được thay thế bằng một chặt chẽ hơn để đối phó với những người phản đối chính phủ. Thật buồn khi thấy rằng tiền của người đóng thuế được đưa ra để nuôi cảnh sát và cùng một trung tâm chi phí sau đó được sử dụng để gây áp lực cho người dân bất hợp pháp. Mặc dù điều này dường như là một mặt của câu chuyện đối với độc giả của chúng tôi, nhưng vẫn có đầy đủ các bằng chứng do các nhà hoạt động nhân quyền thu thập được về các cuộc biểu tình ở Haiti.

6. Kenya

Kenya là một nước châu Phi với những vấn đề phổ biến và tham nhũng lan rộng.Người dân đã xuống đường vào năm 2016 chống lại chính phủ và tham nhũng của nó. Tuy nhiên, họ bị đối xử tàn bạo nghiêm trọng và bị trừng phạt bởi những người giữ luật pháp. Những đám đông biểu tình bị đánh trúng các câu lạc bộ và cây gậy.Họ đã bị đuổi theo trên đường phố và cảnh sát sử dụng tất cả các biện pháp khủng khiếp để giải tán đám đông tụ tập. Các nhà báo đã kể những giai thoại về cách cảnh sát đối xử với những người như chúng là những bó bông. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người muốn thay đổi.

5. Nga

Các vụ giết người trong cảnh sát và giam giữ của cảnh sát ở Nga rất phổ biến mà hầu như không ai báo cáo. Mọi người dễ bị cảnh sát áp dụng bất cứ biện pháp nào để khôi phục quyền lực và quyền lực của họ. Một trong những trường hợp nổi tiếng gần đây nhất là ban nhạc thành công trung bình của tay trống Sergei Pestov năm 1970, người đã bị bắt từ nhà để xe vì sở hữu ma túy. Vợ ông phải xác định cơ thể không còn sống của mình vào ngày hôm sau. Và mặc dù cảnh sát tuyên bố rằng họ đã thả anh ta vào đêm trước, các nhà hoạt động nhân quyền nghĩ khác.

4. Somalia

Lực lượng Cảnh sát Somalia giống như chính đất nước này đang trong tình trạng khủng khiếp do cuộc nội chiến gây ra. Hơn 1000 nhân viên cảnh sát được đào tạo của Đức đã bị mất tích và bị cáo buộc tham gia một lực lượng dân quân Hồi giáo vào năm 2009. Lực lượng được trả lương thấp và viện đến các biện pháp bất hợp pháp để tăng thu nhập của họ. Sự tàn phá tài sản cá nhân và sự cưỡng chế của công dân đối với hối lộ là phổ biến ở trong nước. Cũng có những báo cáo về cảnh sát biến mất khỏi tội ác và hỗ trợ sự bất công để đổi lấy tiền hối lộ. Những nỗ lực đã được thực hiện để cải thiện nhà nước nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều thành công.

3. Ai Cập

Nó đã được tuyên bố bởi một sĩ quan CIA năm 2004 rằng nếu một người đàn ông đã muốn được nhìn thấy biến mất khỏi hành tinh này thì anh ta phải được gửi đến Ai Cập. Tình hình trở nên trầm trọng hơn sau Mùa Ả Rập bởi chế độ hiện tại cho rằng việc khoan hồng của Mubarak là lý do cho sự sa thải của ông, do đó họ có kế hoạch khác. Theo Trung tâm Nadeem, vào năm 2015, 600 tra tấn địa phương đã được báo cáo cùng với 40.000 vụ bắt giữ, 1265 vụ mất tích và 267 vụ giết người.Phần lớn điều này đã được thực hiện để hỗ trợ cho hậu quả của cuộc đảo chính quân sự trong sự ủng hộ của Sissi.

2. Nam Phi – Thủ đô Thế giới của Cảnh sát Brutality

Số liệu cho thấy số người bị giết bởi cảnh sát ở Nam Phi tăng mỗi năm. Nếu tất cả các vụ kiện dân sự đối với cảnh sát đều được duy trì, ngân sách của chính phủ sẽ chỉ được tiêu thụ tại tòa. Theo báo cáo, những con số về việc tra tấn của cảnh sát và hãm hiếp bởi cảnh sát viên thống nhất đều vượt quá mỗi năm. Riêng năm 2016, có 244 người chết và 124 người bị hãm hiếp bởi cảnh sát viên thống nhất. Nó là khó chịu để xem những người bảo vệ trở thành sói. 145 vụ tra tấn của cảnh sát cũng được báo cáo trong cùng năm.

1. Hoa Kỳ

Sợ hãi vì có vẻ như Hoa Kỳ đứng đầu danh sách của chúng tôi là quốc gia với lực lượng cảnh sát tàn bạo nhất sau 9/11. Những hậu quả của cuộc chiến chống khủng bố này đã cho cảnh sát trong nước miễn dịch chống lại các quyền pháp lý và dân quyền của người dân (không hợp thức hoá trong một vài trường hợp). Gần đây, đã có nhiều vụ giết người vì cảnh sát “nghi ngờ” hoạt động tội phạm. Những người vô tội bị giết hại hoặc bị hành hình sau khi bị xét xử vì lý do cảnh sát cho thấy họ bị trừng phạt về quyền công dân khi chống lại chủ nghĩa khủng bố . Hầu hết các vụ giết người liên quan đến người đàn ông da đen. Tên của Alton Sterling, Philando Castile, và Gregory Gunn là đáng chú ý khi nói đến vụ giết người của cảnh sát.