Cải bó xôi là một trong những loại rau lành mạnh nhất trên thế giới. Nó không chỉ đáp ứng được các yêu cầu dinh dưỡng của cơ thể, mà còn ngăn ngừa và điều trịcác chứng bệnh khác nhau . Nếu bạn chưa thêm rau xanh lá này vào chế độ ăn uống của bạn, những lợi ích dưới đây chắc chắn sẽ làm cho bạn muốn ăn nó, ngay lập tức.Sau đây là 10 lợi ích sức khỏe của cải bó xôi:

10. Cải thiện M giàu chất beta carotene, xanthene và lutein, tất cả đều rất tốt cho mắt của bạn. Để thưởng thức lợi ích beta carotene, bạn cần phải nấu rau lá . Nó có thể ngăn ngừa bạn khỏi bị mắt ngứa, mắt khô, và loét mắt. Tất cả điều này là nhờ tính chống viêm của loại rau này.

Cải bó xôi giàu chất beta carotene, xanthene và lutein, tất cả đều rất tốt cho mắt của bạn. Để thưởng thức lợi ích beta carotene, bạn cần phải nấu canh . Nó có thể ngăn ngừa bạn khỏi bị mắt ngứa, mắt khô, và loét mắt. Tất cả điều này là nhờ tính chống viêm của loại rau này.

9. Ngăn chặn AMD (thoái hoá mắt đỏ liên quan đến tuổi tác)

AMD có thể dẫn tới chứng mù. Đó là do thoái hóa xanthene và lutein, tạo thành một phần trung tâm của võng mạc của bạn. Theo một số nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge, lợi ích sức khỏe của cải bó xôi là nếu bạn có thể ăn chúng thường xuyên có thể giúp bạn lấy lại được hai sắc tố quan trọng và do đó ngăn ngừa AMD. Màu xanh lá cây này cũng giàu chất chống oxy hoá, làm giảm tác hại của các gốc tự do, có thể có tác động tiêu cực đến thị lực của bạn và dẫn đến những vấn đề liên quan đến tuổi tác như tăng nhãn áp.

8. Lợi ích về thần kinh

Súc bã có chứa các thành phần khác nhau như folate, kali và các chất chống oxy hoá cung cấp cho bạn những lợi ích thần kinh. Theo bác sĩ thần kinh, folate giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer , vì vậy nếu bạn có nguy cơ suy giảm nhận thức hoặc thần kinh, thì loại rau này nên là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Kali rất tốt cho sức khoẻ của não và giúp cải thiện hoạt động thần kinh, nồng độ, và dòng máu chảy vào não.

7. Tăng cường cơ bắp

Một trong những lợi ích sức khỏe ít được biết đến của cải bó xôi là nó xây dựng cơ bắp . Hoa lá có chứa một thành phần được gọi là C0-Q10. Đây là một chất chống oxy hoá, giúp tăng cường cơ, đặc biệt là cơ tim, bơm máu cho toàn bộ cơ thể. Theo Tạp chí Y tá tim mạch, bạn có thể sử dụng C0-Q10 để điều trị và ngăn ngừa các bệnh tim mạch khác nhau như suy tim, tăng lipid máu, bệnh mạch vành, cao huyết áp.

6. Duy trì huyết áp

Cải bó xôi giàu kali và ít natri. Do thành phần này, loại rau này rất tốt cho những người bị huyết áp cao, do natri làm tăng huyết áp và kali giảm. Folate có trong rau này thư giãn mạch máu và làm giảm huyết áp , trong khi duy trì dòng máu tốt. Bằng cách giảm căng thẳng động mạch và mạch máu, và bằng cách giảm huyết áp, bạn có thể giảm thiểu sự căng thẳng đối với hệ thống tim mạch và tăng cung cấp dưỡng khí cho cơ thể.

5. Giúp xương cưa

 

 

Một trong những lợi ích sức khỏe của cải bó xôi là giàu vitamin K, và điều này giúp giữ canxi trong ma trận xương của bạn, do đó giúp khoáng hóa xương. Các khoáng chất khác có trong kẽm, magiê, phốt pho và đồng cũng giúp xương chắc khỏe . Điều này có thể giúp bạn tránh bị loãng xương. Hơn nữa, các khoáng chất này cũng cần thiết để duy trì móng khỏe mạnh và răng.

4. Chống loét

Nó đã được thấy rằng cải bó xôi và các loại rau khác có thể giúp bảo vệ màng nhầy dạ dày, do đó giảm thiểu nguy cơ loét dạ dày. Hơn nữa, rau lá cũng có chứa glycococyclerolipids có thể cải thiện sức mạnh của lớp đường tiêu hóa, do đó ngăn ngừa viêm không mong muốn trong khu vực đó.

3. Cải thiện hoạt động trao đổi chất

Cải bó xôi có chứa nhiều lượng protein hơn so với các loại rau khác nhau , và chúng được phân hủy thành các axit amin bởi các enzyme quan trọng đối với con người.Điều này giúp tăng trưởng cơ bắp và phát triển, và khả năng của cơ thể để làm lành vết thương, và cho toàn bộ sự trao đổi chất của chúng tôi một sự gia tăng lớn. Điều này sẽ giúp toàn bộ cơ quan của chúng tôi hoạt động ở mức tốt nhất.

2. Giúp phát triển thai nhi

Chúng tôi cược rằng bạn không biết rằng một trong những lợi ích sức khỏe của cải bó xôi là nó rất hữu ích cho sự phát triển của thai nhi vì nó hỗ trợ trong sự phát triển của hệ thống thần kinh mới. Các khuyết tật bẩm sinh khác nhau như bong xương spina và vòm miệng háng có thể xảy ra do thiếu folate. Màu xanh lá cây này cũng giàu vitamin A, được khuyến khích để được tiêu thụ với số lượng tốt bằng cách mong đợi mẹ. Vitamin A giúp phát triển phổi của bào thai, và cũng có thể được chuyển giao trong thời gian cho con bú , và do đó, ngay cả những bà mẹ mới nên có rau bina với số lượng tốt.

1. Ngăn ngừa bệnh tim

Các vitamin C và A có trong cải bó xôi ngăn ngừa oxy hóa cholesterol và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim. Các cholesterol bị oxy hóa rất dễ dàng bám vào thành mạch máu của chúng ta, và đó là lý do tại sao rất quan trọng để ngăn chặn loại oxy hóa này để tránh tắc nghẽn động mạch của chúng ta. Homocysteine ​​là một chất có hại cho cơ thể của chúng ta, và có thể dẫn đến đột qu and và đau tim . Cải bó xôi có chứa một loại chất gọi là folate, giúp chuyển đổi homocysteine ​​thành các phân tử lành tính hoặc không an toàn. Magnesium có trong rau làm giảm huyết áp và giữ cho trái tim của chúng ta an toàn trước các bệnh khác nhau.

Đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cải bó xôi . Nếu bạn muốn mở cửa chosức khoẻ tuyệt vời , và muốn tránh các vấn đề sức khoẻ khác nhau, hãy đảm bảo rằng bạn có lá xanh lá cây này thường xuyên.