Một cầu thang có lẽ là mảnh phổ biến nhất của phép lạ kiến ​​trúc, mà chúng tôi rất được sử dụng để sử dụng, và chúng ta thường quên tuyệt vời như thế nào. Có cổ đại: họ đã phục vụ nhân loại từ khoảng năm 6000 TCN, giúp chúng ta vượt qua chiều cao, nhỏ hay to. Dưới đây là danh sách 10 bậc cầu thang nổi tiếng nhất trên thế giới. Chúng ta hãy xem xét:

10 Cầu thang nổi tiếng nhất thế giới (Cầu thang tuyệt vời)

10. Cầu thang cuốn Canyon

Cầu thang Canyon ở Ecuador nằm gần thác nước Paílón del Diablo nổi tiếng trên sông Pastaza. Đây là thác nước khá lớn , và là một trong những điểm đến du lịch chính của Ecuador. Cầu thang tự nó là một trong những điểm thu hút lớn nhất của nơi này. Nó uốn khúc qua những tán lá với đường cong tự nhiên đồng bộ với thác nước, và là một trong những cầu thang nổi tiếng nhất trên thế giới.

9. Các bước của Tây Ban Nha

Các bậc thang Spanish Steps nằm ở Roma, Italy . Họ là một bộ monumental gồm 135 bậc cầu thang dẫn đến Trinità dei Monti ở Piazza Trinità dei Monti, leo lên một dốc đứng, với Piazza di Spagna ở đáy. Nó được xây dựng vào năm 1723-1725 để tạo thành một liên kết giữa nhà thờ và Đại sứ quán Bourbon Tây Ban Nha. Một bước lên những bậc thang này sẽ là một lời nhắc nhở về những cảnh từ ngày lễ La Mã cổ điển năm 1953 .

8. Cầu thang Potemkin

Các cầu thang Potemkin, nằm ở Odesa, Ucraina, là biểu tượng của Odessa, và hoạt động như lối vào thành phố từ biển. Ban đầu gọi là các bậc thang Boulevard, cầu thang khổng lồ và bậc thang Richelieu, có 200 bậc thang, nhưng 8 chiếc bị mất dưới cát trong khi mở rộng cảng. Battleship Potemkin, một trong những bộ phim vĩ đại nhất, có một hành động, The Odessa Steps, được đặt trên cầu thang này.

7. Núi Bueren

Montagne de Bueren hoặc Núi Bueren ở Liège, Bỉ, không phải là một ngọn núi thực sự. Đó là cầu thang 374 bậc. Nó dẫn đến thành phố nổi tiếng nhưng bị tàn phá nặng nề từ Hors-Château. Nó được xây dựng vào năm 1881 để giúp những người lính leo xuống từ trên đỉnh đồi đến trung tâm thành phố một cách an toàn. Từ trên cầu thang, người ta có thể có được một cái nhìn tuyệt vời của thành phố và sông Meus.

6. Cầu thang Santorini

Cầu thang Santorini ở Hy Lạp là một trong những cầu thang nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó được xây dựng vào năm 1715 như một cầu thang gồ ghề ở phía bên kia của ngọn núi, bởi các cư dân của hòn đảo để leo lên đỉnh. Nó được cải tiến sau đó và được sử dụng để vận chuyển hàng hóa và hành khách, trên lưng lừa, chủ yếu. Mặc dù có một chiếc cáp treo, con lừa leo lên cầu thang zigzag với 657 bước vẫn vui vẻ và phổ biến.

5. Đĩa hình Sư tử của Sigiriya Sri Lanka

Sigiria, hay Lion Rock, nằm ở Sri Lanka , là một cột đá khổng lồ có độ cao khoảng 200 m. Đã có lúc trời đã có bầu trời cho vua xây trên đỉnh hòn đá này, mà sau này được sử dụng như một tu viện Phật giáo cho đến thế kỷ 14, hiện đang ở trong tàn tích của nó. Hiện tại, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, Sigiriya có cầu thang 1200 bậc. Leo lên chúng có thể vất vả, nhưng quan điểm từ phía trên làm cho nó.

4. Vườn Baha’í

Vườn Baha’í ở Haifa, Israel, là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới và là một di sản thế giới của UNECO. Chúng được trải dọc theo một cầu thang đáng chú ý là 19 bậc thang và 1700 bậc thang. Cầu thang này, một trong những cầu thang nổi tiếng nhất trên thế giới, trải dài lên phía bắc của dãy núi Mount Carmel, bên cạnh có hai dòng suối chảy qua các bậc thang và các cây cầu ở sân thượng.

3. Cầu thang Schlossberg

Tháp đồng hồ Schlossberg là điểm thu hút chính của Graz, Áo , có thể nhìn thấy từ tất cả các khu vực của thành phố, và từ trên cùng của nó, Graz và các khu vực xung quanh. Để có được cái nhìn đó, du khách phải leo lên cầu thang Schlossberg ở cuối xa của Schlossbergplatz. Cầu thang bao gồm 260 bước, được cắt vào khuôn mặt của Đồi Schlossberg, qua lại cho tháp đồng hồ và đỉnh đồi.

2. Đền Tiger Cave

Th e Tiger Đền Hang là một ngôi đền Phật giáo nổi tiếng ở Krabi, Thái Lan, và là một trang web Phật giáo thiêng liêng. Ngôi đền có hai cầu thang ngắn kết hợp để tạo thành một bộ cầu thang vất vả dẫn đến đỉnh cao, nơi có tượng Phật vinh quang 278 m trên ngôi đền 600 m . Một bộ cầu thang dẫn đến hang đá vôi . Có tổng cộng 1237 bước, cần được leo lên để đạt được đỉnh điểm.

1. Chand Baori

Chand Baori là một trong những giếng sâu nhất và lớn nhất ở Ấn Độ, nằm ở Rajasthan. Nó được xây dựng để chứa nước trong một thời gian dài, vì có khan hiếm nước ở Rajasthan . Có 16 tầng, mở rộng đến 100 ft, và 3500 bước được tô điểm đẹp mắt để dẫn xuống nước mát. Baori và cầu thang của nó đã được đặc trưng trong các bộ phim Hollywood đáng chú ý là The Dark Knight Rises .

Đây là những cầu thang nổi tiếng nhất trên thế giới. Có một số cầu thang đẹp và đẹp. Nhiều người trong số họ đã được xây dựng một thời gian dài trước đây, trong khi rất nhiều người trong số họ là những cấu trúc mới. Để cung cấp một sự thay thế, một số cầu thang máy có thang máy, cáp treo , để những người không thể leo lên được nhiều cầu thang vẫn có thể tận hưởng điểm đến. Tuy nhiên, đôi khi cuộc hành trình quan trọng hơn điểm đến, và câu nói này chắc chắn là đúng khi nói đến những bậc thang nổi tiếng nhất với nhiều câu chuyện tuyệt vời để kể.