Ở nhiều nơi trên thế giới, người ta vẫn tin vào ma thuật. Cho dù đó là mong muốn suy nghĩ hoặc sản phẩm của một trong những nổi lên trong một xã hội bị cô lập, có rất nhiều người đi đến phù thủy bác sĩ và tự tuyên bố shamans. Ngay cả trong xã hội hiện đại, một số người nghiên cứu những giáo lý huyền bí cổ xưa để đạt được kết quả mà họ đang tìm kiếm – dù đó là cuộc sống vĩnh cửu, giàu có, quyền lực chính trị, hoặc lời nguyền về kẻ thù của họ.

 

10 Bùa Chống Đạn

Các bác sĩ phù thủy vẫn luyện tập ở nhiều nước Châu Phi, và họ thực sự kiếm sống rất tốt. Năm 2001, một nhóm khoảng 15 người đàn ông trong một làng gọi là Lambu ở Ghana đã đến một bác sĩ phù thủy địa phương. Họ muốn trở thành bất khả chiến bại chống lại kẻ thù của họ sống trong làng đối thủ, vì vậy họ yêu cầu một phép thuật được cho là làm cho chúng chống đạn. Các bác sĩ phù thủy đã hướng dẫn những người đàn ông để trang trải toàn bộ cơ thể của họ với một hỗn hợp thảo dược mỗi ngày trong hai tuần, mà có thể làm cho da của họ không thể đấm.

Để xem nếu phép thuật thực sự có hiệu quả , một trong những người đàn ông, Aleobiga Aberima, đã tình nguyện làm chủ đề kiểm tra. Một người bạn của anh bắn anh, và Aleobiga chết. Dân làng đã xúc phạm rằng phép thuật không thực sự hiệu quả. Họ bắt đầu đánh bại bác sĩ phù thủy gần như chết, và người già làng phải phá vỡ cuộc xung đột.

 

 Đạo giáo Shaman Hàn Quốc

Năm 2016, Chủ tịch Hàn Quốc Park Geun Hye đã gặp đám đông những người giận dữ yêu cầu lời buộc tội của cô. Năm 2017, bà ngồi trong một ô tù vì hối lộ và tham nhũng. Bộ phim này bắt đầu trở lại khi Geun Hye là một phụ nữ trẻ. Cô là con gái của cựu Tổng thống Nam Hàn Park Chung Hee và lớn lên như một công chúa trong Blue House sang trọng. Bố mẹ cô đều bị ám sát khi cô ở tuổi hai mươi. Một người đàn ông tên là Choi Tae Min, người đã từng là tay phải của cha Geun Hye, đã quyết định hướng dẫn người phụ nữ trẻ mồ côi trong thế giới chính trị và giúp cô trở thành tổng thống. Mặc dù điều này có vẻ bình thường, nhưng có một khía cạnh rất kỳ lạ và đáng kinh ngạc cho câu chuyện này.

Choi Tae Min đã bắt đầu một giáo phái được gọi là Nhà thờ Đời sống Đời sống, kết hợp một sự pha trộn của giáo lý Phật giáo và Thiên chúa giáo bao quanh bởi ý tưởng Choi có quyền hạn của một pháp sư. Ông Choi thuyết phục Geun Hye rằng ông đã nói chuyện với hồn ma của người mẹ đã chết.Vào thời Geun Hye trở thành tổng thống, gia đình Choi đã kiểm soát được cô ấy với Rasputin và gia đình Romanov ở Nga.

Sau khi Choi Tae Min qua đời, con gái của anh là Choi Soon Sil đã tiếp nhận sự thờ cúng và gia tài của gia đình. Park đã chia sẻ thông tin bí mật và trao hàng triệu đô la cho tổ chức phi lợi nhuận của gia đình Choi, vốn cuối cùng được sử dụng cho sự giàu có cá nhân của họ. Để đổi lấy tiền và quyền lực này, giáo phái đưa ra những con bùa “huyền diệu” và lời khuyên được cho là xuất phát từ tinh thần. Cho phép “tinh thần” hướng dẫn việc ra quyết định của cô là một phần rất lớn trong sự thất bại của cô với tư cách là chủ tịch của Hàn Quốc.

 

 Hỏa hoạn

Năm 2016, một người đàn ông 45 tuổi ở một ngôi làng xa xôi ở Trung Quốc tên Yan Yingmao đã tuyệt vọng để chữa bệnh cho người vợ bị bệnh của mình. Ông đã mang cô đến các bác sĩ phù thủy để thực hiện các nghi thức phép thuật trên mình, nhưng không có phép thuật nào làm việc. Họ giải thích với Yan rằng lý do tại sao phép thuật không chữa lành vợ của anh ta là vì cô bị quỷ ám.

Họ tiếp tục giải thích rằng cách duy nhất để thực hiện phép trừ quỷ là bao vây vợ của Yan. Các bác sĩ phù thủy đổ một vài gallon nước vào một cái thùng bằng kim loại lớn và đặt một ngọn lửa bên dưới nó. Nước bắt đầu đun sôi, hơi nước và nhiệt phát ra từ kim loại. Họ đặt vợ của Yan vào trong một thùng gỗ và nhấc nó lên trên nước sôi. Kế hoạch là để hơi nước nóng tăng lên từ mặt nước và bao quanh người phụ nữ như cô đang ở trong phòng xông hơi khô.

Sau một lúc lâu trong thùng gỗ, vợ của Yan bắt đầu hét lên. Các bác sĩ phù thủy nói với Yan rằng la hét là một dấu hiệu tốt bởi vì nó có nghĩa là ma quỷ đang rời khỏi cơ thể của cô ấy. Khi Yan cuối cùng khẳng định rằng vợ mình đã đủ, cơ thể cô ấy đã chuyển sang màu đen khỏi bị đốt cháy, và mặt cô ấy màu tím và sưng lên. Cô ấy đã chết ngay sau đó. Các thầy phù thủy chạy trốn và không bao giờ được nhìn thấy nữa.

 

 Đội Chống Lại Donald Trump

Khoảng một nửa công dân Hoa Kỳ không hài lòng khi Donald Trump đượcbầu làm tổng thống. Không còn nhiều việc phải làm để thay đổi thực tế đó trong bốn năm tới, một số đã chuyển sang lĩnh vực ma thuật để được giúp đỡ. Vào tháng 2 năm 2017, một sự kiện trên Facebook đã được tạo ra để mọi người tập trung tại thành phố New York để thực hiện một đợt chính thức nhằm ngăn chặn Tổng thống Trump không làm tổn hại đến Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới.

Nhiều phù thủy hiện đại và Wiccans, những người không thể đưa nó đến sự kiện ở New York, đã quyết định thực hiện phép thuật trong nhà riêng của mình với sự trợ giúp của nến, tinh thể, và các loại thẻ bài. Cụm từ như sau: “Bind Donald J. Trump, để các tác phẩm ác tính của anh ta có thể thất bại hoàn toàn.” Người Wiccans giải thích rằng phép thuật này không nhằm mục đích nguyền rủa hoặc làm hại cá nhân Trump, nhưng để ngăn anh ta làm hại người khác. Trong khi một số người có thể cười này là vô nghĩa, một số Kitô hữu cánh hữu đã tuyên bố nó là một “cuộc chiến tranh tâm linh”.

 

 Lời Nguyền Về Một Cầu Thủ Bóng Đá

Ngay trước World Cup 2014, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã bị chấn thương trong một trận đấu với Hy Lạp. Anh ta bị chẩn đoán viêm dây chằng và có một đùi ở bắp đùi trái, khiến anh ta phải ngồi ngoài giải đấu quốc tế. Một bác sĩ phù thủy ở Ghana tên Nana Kwaku Bonsam khẳng định tín dụng đối với chấn thương của Ronaldo, nói rằng ông đặt một lời nguyền khi cầu thủ bóng đá từ hàng ngàn dặm.

Bonsam giải thích rằng để đánh vần Ronaldo, anh phải đuổi theo và hy sinh bốn con chó đi lạc. Ông được cho là mang theo một linh hồn ma quỷ gọi là Kahwiri Kapam, người có chân của Ronaldo và không thể chữa khỏi bằng y học cổ truyền. Trong tất cả các cầu thủ bóng đá, ông có thể đã nhắm mục tiêu, ông không giải thích tại sao ông chọn Cristiano Ronaldo nói riêng. Anh ấy chỉ đơn giản muốn loại bỏ cầu thủ ngôi sao khỏi môn thể thao để Ghana giành được Cúp Thế giới.

 

 Kenya và các bác sĩ phù thủy

Năm 2003, một chính trị gia tên là James Mutiso đã được bầu lên làm việc tại Kenya. Nhiều bác sĩ phù thủy đã thuê các đối thủ của ông ta đã chửi rủa ông ta. Ngay sau cuộc bầu cử, ông ta đang ở trong một chiếc xe hơi rơi xuống và rơi xuống sông. Vào thời điểm đó, bác sĩ phù thuỷ của ông, người mà ông gọi là “người chữa bệnh”, cũng ở trong xe. Cả hai đều bị mắc kẹttrong xe và bị chết đuối trên sông. Sau khi hồi phục cơ thể, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện ra những vật thể cho thấy người chữa bệnh này thực tế đã thực hiện phép thuật như một bác sĩ phù thủy. Rõ ràng, cô tập trung quá nhiều vào các phép thuật để đạt được chiến thắng và không đủ để bảo vệ khỏi các linh hồn ma quỷ.

Nhiều năm sau ở Nairobi, một nhóm các linh mục Thiên chúa giáo đã tụ họp nhau vào năm 2016 để phơi bày một nhóm các chính khách đang thuê các bác sĩ phù thủy để thực hiện các nghi lễ phép thuật để giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Mặc dù các mục sư tuyên bố để biết danh tính của các bác sĩ phù thủy tội phạm, họ không thể theo dõi địa điểm của họ hoặc đưa ra bằng chứng để chuyển giao cho chính quyền. Họ kết thúc cuộc họp tại nhà thờ và cầu nguyện với nhau, tuyên bố rằng sức mạnh của Thượng Đế sẽ lớn hơn thần ác của ma thuật đen. [6]

 

 bạo loạn chết người

Trong năm 2008, trong một trận đấu bóng đá ở Cộng hòa Dân chủ Congo, hai câu lạc bộ bóng đá địa phương đã chơi với nhau: Nyuki vs Socozaki. Rõ ràng là câu lạc bộ Nyuki sẽ thua, do đó thủ môn quyết định thực hiện phép thuật trên đội Socozaki. Ông đã sử dụng một hình thức phù thủy châu Phi được gọi là fetishism, đó là khi một đối tượng ma thuật và thần chú được sử dụng.

Ở các nước phương Tây, nếu ai đó vẫy tay cầm cây đũa thần và “đánh vần” cho đội đối phương của họ, mọi người sẽ cười, mắt và tiếp tục. Tuy nhiên, ở Congo, người ta vẫn thực sự tin vào sức mạnh của phép thuật. Đây được coi là một mối đe dọa đối với sức khoẻ và hạnh phúc của họ, vì vậy toàn bộ đội Socozaki đã nhảy anh ta.

Các cầu thủ Nyuki đến trợ giúp của thủ môn của họ, và nó bắt đầu một cuộcxô xát lớn giữa hai đội. Cảnh sát đã buộc phải ném hơi nước và kéo người đàn ông ra khỏi nhau. Một trong số các cầu thủ bóng đá đã chết, và nhiều người khác bị thương.

 

 Bệnh lây lan bởi bác sĩ phụ khoa

Năm 2016, một người đàn ông 34 tuổi tên là Chhem Yin đã chạy từ những người dân làng của ông tại tỉnh Pursat của Campuchia. Họ đã cố gắng để trả thù và thề sẽ giết ông. Cuối cùng, một người bắt kịp Yin và bắn anh ta một cách tàn nhẫn với một AK-47.

Tại sao Yin bị giết? Mọi người trong làng của anh đã báo cáo anh ta với cảnh sát, tuyên bố anh ta là một bác sĩ phù thủy. Họ nói rằng ông đã làm cho người bệnh và rằng những bệnh này đôi khi dẫn đến cái chết. Dân làng thực sự tin tưởng vào ma thuật, và họ đã nhìn thấy Yin như một tên côn đồ trong thành phố. Một lúc sau, cảnh sát đã hỏi Yin về mối quan ngại của người dân. Yin tuyên bố rằng anh ta thậm chí không bao giờ tham gia vàophép thuật .

Một người đàn ông đã rất tức giận vì thực tế là cảnh sát đã không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn các phép thuật mà ông đã quyết định thực hiện công lý tư pháp bằng cách chụp Yin. Ông cũng theo dõi các bác sĩ phù thủy khác. Anh ta bị chặt đầu và đâm người khác. Người đàn ông này là không xác định được và hiện đang chạy.

Đây không phải là một sự cố bị cô lập ở Cam-pu-chia . Trong những năm gần đây, người dân ở những vùng xa xôi của đất nước đã quyết định trấn áp “ma thuật” bằng cách giết chết bất kỳ thầy phù thủy nào, ngay cả khi họ chỉ đơn giản là cố gắng chữa bệnh cho dân làng bằng các biện pháp tự nhiên.

 

 Thạc sĩ Thần khí Trung Quốc Nhìn thấy Tương lai

Theo Zhao Fucheng, 74 tuổi, các thành phố hiện đại của Trung Quốc đang đánh cắp đi sự kỳ diệu từ việc luyện tập cổ xưa như một pháp sư. Với hàng triệu thanh niên rời bỏ những ngôi làng xa xôi của họ ở Trung Quốc để tìm kiếm cơ hội làm việc tại các thành phố mỗi năm, các bác sĩ phù thủy đã mất nhiều khách hàng của họ. Zhao tự gọi mình là “bậc thầy tinh thần”, dựa vào ngày sinh với tương quan với âm lịch trên một cuộn cổ để giúp anh tadự đoán tương lai của những người đến với anh ta để được tư vấn. Anh ta cũng có thể đề nghị chữa lành các nghi lễ được thực hiện trong y học cổ truyền Trung Quốc, hoặc nếu vấn đề vẫn còn, anh ta sẽ đi đến các linh hồn để được giúp đỡ.

Các pháp sư lo lắng rằng khi những người trẻ tuổi đi khỏi, sẽ không còn ai để học tập như một bậc thầy tinh thần. Ngay cả con trai của Zhao cũng không học được nghệ thuật của người đàn ông đạo sĩ vì ông không tin vào bóng ma. Giống như nhiều truyền thống cổ xưa, thợ sáo ở Trung Quốc đang mờ dần như những thế hệ mới hơn ôm lấy xã hội hiện đại. Zhao dự đoán rằng trong 30 năm tới, họ sẽ thấy sự sụt giảm đáng kể về số lượng các pháp sư đang hành nghề. Đó là ít nhất một tầm nhìn về tương lai chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

 

 Chú thích tử thần

Năm 2008, tại một ngôi làng ở Kenya, một cuốn sổ tay tên đã xuất hiện trong sân trường. Tác giả vô danh khẳng định rằng đó là một bộ sưu tập các phù thủy nổi tiếng trong làng. Cảnh sát đã chiếm giữ máy tính xách tay.Trước khi dân làng hành động, họ tổ chức một cuộc họp thị trấn. Nhiều người đã sẵn sàng để đi và giết tất cả những người có tên được viết trong máy tính xách tay, thậm chí không có bằng chứng thực tế rằng những người này đã làm bất cứ điều gì sai trái.

Trước khi dân làng có thể đi trên một Spree treo cổ, một bà già đứng dậy trong cuộc họp thị trấn và tuyên bố: “Tôi là một phù thủy.” [10] Một vài người khác đứng dậy và làm điều tương tự. Dân làng tức giận, nhưng cảnh sát đã có mặt, vì vậy những “phù thủy” này đã có thể giam giữ. Theo Tiến sĩ Solomon Monyenye của Đại học Nairobi, nhiều mục tiêu của cuộc săn đuổi phù thuỷ là phụ nữ lớn tuổi. Biết rằng thị trấn đã được ra khỏi máu, có thể là những phụ nữ này tuyên bố rằng họ là phù thủy vì họ biết việc giam giữ của cảnh sát là cách duy nhất họ sẽ làm cho nó ra khỏi làng sống.