Một số người nói về quá khứ như là một sự tự do-cho-tất cả tình yêu và sự thể hiện. Họ tưởng tượng một thời điểm khi tình dục không có giới hạn và không có gì bị cấm. Chúng tôi nghĩ về nó theo cách đó bởi vì chúng ta nhìn thấy quá khứ như một sự phản chiếu hiện tại của chúng ta-nhưng nó không phải là.

Các nền văn hoá trong quá khứ không phải là thiên đường của tự do; Họ đã khác biệt. Các dân tộc cổ đại có những điều cấm k of của riêng mình cũng như những ý tưởng của họ về những điều đúng và sai. Rất nhiều những giá trị đó không phải là những gì bạn nghĩ, và chúng khác biệt rất nhiều so với cách chúng ta nhìn thế giới ngày nay. Nhưng nếu bạn đã lớn lên ở bất kỳ nền văn hoá nào, bạn có thể thấy thế giới theo cùng một cách.

 

10 Hy Lạp cổ đại

Người ta đã nói rằng những người Hy Lạp cổ đại đã “không có khái niệm về đồng tính luyến ái”, và theo một cách, đó là sự thật. Thật bình thường nếu một người đàn ông Hy Lạp cổ lấy một cậu bé như một người yêu, và một số thậm chí còn nói rằng tình yêu con người là nền tảng cho văn hoá Hy Lạp hoạt động như thế nào. Người Hy Lạp hoàn toàn bình thường với hai con đực đang yêu – miễn là một trong số đó là một đứa trẻ.

Tuy nhiên, nếu hai người lớn đồng ý ở trong mối quan hệ, người Hy Lạp nghĩ rằng nó hơi lạ. [1] Một người bạn đời, họ tin rằng, phải có một vai trò là “người phụ nữ”, và bất kỳ người nào trên 17 tuổi sẵn sàng làm vai phụ đều bị coi là một người kỳ lạ. Họ sẽ không đá bạn chết cho nó, nhưng mọi người sẽ nói chuyện.

Một trong những ví dụ hay nhất về tình yêu nam giới trưởng thành trong thế giới Hy Lạp là Nhóm Thiêng liêng Thebes, một nhóm các chiến binh đã củng cố mối quan hệ của họ bằng cách trở thành những người yêu. Một người Hy Lạp nói, “Một người đàn ông nghi ngờ những người đàn ông này đã hoặc đã chịu đựng cái gì là căn cứ.” Ông ta đang bảo vệ họ, nhưng ý nghĩa của nó là hầu hết mọi người nghĩ rằng họ đang làm gì đó “căn cứ” và Kinh tởm.

Rốt cuộc, họ đã được người đàn ông lớn lên trong tình yêu, và ở Hy Lạp cổ đại, đó là kỳ quặc. Có thể có một điều nếu họ có một số đứa trẻ ở đó, nhưng một nhóm những người đàn ông đã đồng ý lớn tuổi, cho người Hy Lạp cổ đại, thật là kỳ quái.

 

 Cổ Rome

Quan điểm của người La Mã tương tự như người Hy Lạp, nhưng họ ít chấp nhận hơn. Đàn ông có thể ngủ với các nam giới nô lệ hoặc gái mại dâm nam thanh thiếu niên , nhưng bất kỳ nam trưởng thành nào sẵn sàng để nhận được kết thúc đã được coi là ốm yếu hoặc thậm chí bệnh lý học.

Tuy nhiên, thái độ của họ đối với người đồng tính thậm chí còn xa lạ. Rất nhiều người La Mã chỉ đơn giản là không tin rằng đồng tính nữ tồn tại. Nhà thơ Ovid gọi là đồng tính luyến ái “một ước muốn không ai biết được,” trong số tất cả các loài động vật, không có con cái nào bị thu hút bởi dục vọng nữ tính ” [2]

Khi họ phải đối mặt với thực tế rằng đồng tính nữ tồn tại, họ đã ghê tởmbởi nó. Các nhà văn La Mã, tất nhiên, là những người đàn ông được gọi là những người đồng tính nữ “chống lại tự nhiên” và “lạm dụng quyền lực tình dục của họ”. Một người thậm chí còn nói rằng, khi là một người đồng tính thì cũng quá khinh khi quan hệ tình dục với một con vật chết.

 

 Người Mỹ bản địa

Cụm từ “hai tình cảm” đã trở thành một cụm từ đánh dấu LGBT . Đó là điều mà rất nhiều người ôm hôn, tưởng tượng ra một nước Mỹ trước thời kỳ, trong đó những người LGBT được cử hành. Theo cách đó, họ đã – nhưng nó khác đôi chút so với hầu hết mọi người tưởng tượng.

Khái niệm “hai người có cảm tình” tồn tại trong khoảng 130 bộ lạc Bắc Mỹ, rất nhiều, nhưng có hơn 500 bộ lạc, do đó hầu như không có đa số. Mọi bộ tộc cũng khác nhau, vì vậy các chi tiết không bao giờ chính xác như nhau.

Nói chung, mặc dù, một người có tinh thần là một người không phù hợp vớicác chuẩn mực giới tính . Nếu một cậu bé tỏ ra quan tâm đến việc may mặc, hoặc một cô gái quan tâm đến việc săn bắn, một số bộ lạc sẽ nói rằng họ có hai tinh thần và sẽ đóng vai trò đặc biệt trong cộng đồng.

Một người đàn ông có tinh thần có thể sẽ mặc quần áo của phụ nữ và làm công việc của một người phụ nữ, nhưng anh ta không nhất thiết phải đồng tính. Thật là tự nhiên khi một người có tính cách hai người có tính tình dị tính hoặc thậm chí chuyển đổi giữa quần áo nam và nữ hàng ngày. [3]

 

 cổ đại Trung Quốc

Trong mỗi nền văn hoá, Trung Quốc cổ đại dường như gần gũi nhất với thiên đường tình dục tự do mà chúng ta muốn tưởng tượng một khi đã tồn tại, nhưng nó vẫn không giống như nền văn hóa của chúng ta ngày nay.

Trung Quốc cổ đại đã có các thây ma và gái mại dâm, những người có giá trị cho vẻ ngoài của họ. Một câu chuyện của Trung Quốc nói về Mizi Xia, một người vợ của vua Wei, người có thể không làm gì sai trái, cho đến khi anh ta biến mất, và nhà vua quay lưng lại với anh ta.

Không giống như Rome và Hy Lạp, không ai nghĩ rằng những mối quan hệ này lại kỳ lạ. Có một câu chuyện về Hoàng đế Ai và người yêu Dong Xian, trong đó Dong Xian ngủ trên tay áo của hoàng đế. Không muốn đánh thức người yêu của mình, hoàng đế cắt tay áo của mình và trốn tránh. Toàn bộ tòa án, cảm động bởi câu chuyện, cho thấy hỗ trợ của họ bằng cách cắt tay áo của họ trong cống.

Tất cả đều có vẻ khá chấp nhận, nhưng trong tất cả những câu chuyện này, những người đàn ông là những thây ma hay những đam mê thoáng qua và hầu như không bao giờ là những người bạn đời. Và, thông thường, cả hai người đàn ông đều có vợ và con. [4] Những người đàn ông này có thể có một mối tình, nhưng trong văn hoá của họ, họ có nhiệm vụ sinh sản. Có một người yêu nam ở bên cạnh Trung Quốc cổ đại vẫn ổn – nhưng họ vẫn phải kết hôn với phụ nữ.

 

 Lưỡng Hà

Có một luật lệ ở A-sy-ri nói rằng nếu một người có quan hệ với một người hàng xóm láng giềng, thì sẽ bị đưa vào một thái giám. Điều đó có vẻ khá khô khan: Đồng tính luyến ái, ở Assyria, là trái pháp luật. Trong thực tế, mặc dù, nó đã được một chút phức tạp hơn.

Đàn ông không thể ngủ với hàng xóm của mình, nhưng có những người gái mại dâm nam giới khắp nơi ở Assyria. Họ thậm chí còn có những linh mục mặc áo chéo mà toàn bộ công việc được coi là những người yêu nhau và ngủ chung với họ đã được coi là hoàn hảo.

Cái nhìn sâu sắc nhất mà chúng ta có trong tình dục của người Assyrian xuất phát từ hướng dẫn sử dụng để dự đoán tương lai của ai đó . Ngủ với một cô gái điếm, được cho là, là một điềm tốt, nhưng nó cảnh báo chống lại tình yêu. Nếu “giao phối với đàn ông trở thành ham muốn của anh ta”, nó nói, một người đàn ông sẽ “kinh nghiệm cái ác.” Điều đó cho thấy rằng đồng tính luyến ái không sao – nhưng chỉ khi đó là với một cô gái mại dâm.

Đây là nơi nó được thực sự kỳ lạ. Rơi vào tình yêu với người đàn ông có thể là xấu, nhưng điềm tốt nhất là thế này: “ông trở thành người lãnh đạo giữa các đồng nghiệp và anh em của mình” “Nếu một người đàn ông giao phối với bình đẳng của mình từ phía sau,” những lời hứa cuốn sách, [5]

Tình yêu giữa hai người ở Assyria dường như giống như những quy tắc của một nhà tù hơn là một ngôi nhà yêu thương.

 

 Trung cổ Nhật Bản

Vào thế kỷ 14, các samurai Nhật đã bắt đầu nhận những người ủng hộ mình như những người yêu nhau. Thông thường, điều này cũng tương tự như những mối quan hệ mà bạn thấy ở Hy Lạp: một người đàn ông lớn tuổi hơn với một cậu bé. Thật là phổ biến vì một samurai đã nói, “Một người đàn ông trẻ tuổi mà không có một người yêu cũ, anh ấy cũng giống như một cô gái trẻ mà không có một vị hôn phu.” [6]

Không giống như người Hy Lạp, tuy nhiên, người Nhật đã khoan dung tình yêu của người đàn ông trưởng thành. Một cặp đôi tình nhân nam giới già nua, giống như “hai cây anh đào vẫn còn nở.” Trung cổ Nhật Bản là một nơi dành cho đồng tính luyến ái.

Tuy nhiên, dị tính cũng là một vấn đề khác. Một số người đàn ông Nhật Bản gần như không dung nạp tình yêu nam nữ. Giống như người Trung Quốc, họ được mong đợi kết hôn với phụ nữ, nhưng một số người coi nó như một gánh nặng khủng khiếp.

Tình yêu nam so với tình yêu của phụ nữ là một chủ đề phổ biến của cuộc tranh luận, và trong khi những người khác nhau có những ý kiến ​​khác nhau, một số nam giới lại khá nữ tính. Một, lên án tình dục khác giới như là phù phiếm, đã viết, “Một phụ nữ là một sinh vật không có tầm quan trọng nào, trong khi tình yêu đồng tính chân thành là tình yêu đích thực.”

 

 Trung Âu thời Trung cổ

Chúng ta thường nghĩ về Âu Châu thời trung cổ như là một nơi mà bất kỳ sự lệch lạc nào trong tình dục con người đều phải ẩn mình trong bóng tối, nhưng đó không phải lúc nào cũng đúng. Trong khi người châu Âu nói chung chống lại đồng tính luyến ái, họ biết rằng nó tồn tại, và họ đã có một vài cách giải quyết.

Đặc biệt, người Pháp có một tổ chức gọi là sự ân cần . Hai người đàn ông hứa sẽ sống cùng với một bánh mì và một ví. Họ sẽ chia sẻ một ngôi nhà, giữ tài sản chung, là người thừa kế hợp pháp của một người mẹ và sống theo mọi cách giống như một cặp vợ chồng . Chính thức, đây là một cách để hai anh em sống cùng nhau, nhưng nó đã không kết thúc được sử dụng như vậy. Thay vào đó, những người không liên quan sẽ sử dụng nó để kết hôn với nhau, thường là những người yêu nhau. [7]

Những người này không sống trong bóng tối. Cộng đồng biết rằng họ đang sống cùng nhau, và họ chấp nhận những gì đang diễn ra. Nó sẽ là dưới một tấm màn che mỏng mà không ai cảm thấy cần phải xả xuống.

 

 Thời kỳ vàng Hồi giáo

Các Quran là không chính xác mơ hồ về tình dục của con người. Nếu bạn “đến với con đực theo sở thích,” nó nói, bạn “cam kết về một việc không đứng đắn.” Có thể có một số cuộc tranh luận về các chi tiết của ý nghĩa đó, nhưng ý tưởng cốt lõi là khá rõ ràng: Đồng tính luyến ái đang bị cau mày.

Điều mà một nền văn hóa tin tưởng không phải lúc nào cũng thực hiện được, và thời đại hoàng kim Hồi giáo có nhiều sự khác biệt hơn bạn tưởng tượng. Có một lớp người đàn ông gọi là mukannathun , người được cho là “giống với phụ nữ” và là những người yêu “dối trá” của những người đàn ông khác.

Muhammad không quan tâm đến họ; Ngài đuổi họ khỏi đất. Tuy nhiên, các nhà cai trị sau này có một thái độ khác. Một số nhà cai trị, như Caliph Al-Amin, đã công khai đồng tính. Chính thức, nó đã bị cau mày, nhưng mọi người đã sẵn sàng để mắt nhắm mắt.

Sau đó, mukannathum đã được chấp nhận như một phần của xã hội. Họ thường là nhạc sĩ, và họ đã có một tác động lớn đến văn hoá thời đại. Một triết gia Hồi giáo, Al-Kirmani, thậm chí đã viết rằng một số người đã được sinh ra theo cách đó. [3]

 

 Kỷ nguyên Victoria

Thời kỳ của Victoria khá phức tạp. Trong thực tế, nó không phải là nghiêm ngặt và ngột ngạt của một nơi như chúng ta thường tưởng tượng. Có khoảng 20.000 đến 50.000 gái mại dâm ở London một mình, vì vậy mọi người chắc chắn không ở trong sạch.

Một số người độc thân, và đó là lý do tại sao thời đại có danh tiếng. Ngay cả khi người đàn ông thông thường như máu đỏ, bao giờ hết, những kẻ cực đoan đã bị đàn áp một cách cực kỳ – và có lẽ không ai khác hơn là John Kellogg, một trong hai người đàn ông đằng sau những loại ngũ cốc ăn sáng ưa thích của bạn.

Niềm đam mê thực sự của Kellogg đã làm cho mọi người ngừng chạm vào chính họ , điều mà ông coi như là một tội lỗi tuyệt đối và trọn vẹn. Anh ta không bao giờ chạm vào vợ mình hoặc anh ta, và anh ta đã thực hiện một số biện pháp nghiêm túc để không làm như vậy. Ông đề nghị cắt bao quy đầu cho trẻ trai trai không có thuốc gây mê để họ kết nối sự đau đớn với ý tưởng bị trừng phạt vì đã đụng đến mình.

Đối với phụ nữ, ông cho rằng “việc áp dụng axit carbolic tinh khiết vào âm vật” là một cách tốt để làm cho họ bình tĩnh lại thôi thúc họ. [9] Và, đối với nam giới trưởng thành, ông đề nghị may bao quy đầu đóng trong một cách mà sẽ làm cho có sự cương cứng hoàn toàn không thể.

Tất nhiên, đối với mỗi John Kellogg, đã có một người đàn ông tìm đến 50.000 gái mại dâm ở London, nhưng đó là thời đại của Victoria: đầy những thái cực.

 

 Ai Cập cổ đại

Khi hai người đàn ông Ai Cập cổ đại được chôn cùng nhau trong vòng tay, mọi người bắt đầu chia sẻ câu chuyện như một ví dụ về một địa điểm khoan dung và tuyệt vời mà Ai Cập cổ đại phải có, nhưng câu chuyện đó hơi sai lạc.Bên cạnh ngôi mộ đó, không có gì chúng ta biết về Ai Cập cổ đại làm cho nó giống như một thiên đường giải phóng tình dục.

Có một câu chuyện về một vị vua đồng tính Ai Cập, Pepi II, nhưng nó không được viết như một lễ hội tình yêu. Vua và người yêu của mình phải lẻn vào ban đêm để gặp gỡ, và nó được đối xử như một vụ xì căng đan.

Tuy nhiên, một huyền thoại xoắn ốc thực sự mang lại cho chúng ta cái nhìn sâu sắc nhất về cách người Ai Cập nhìn thấy đồng tính luyến ái, và nó không giống như cách con người nhìn thế giới ngày nay. Chúng tôi đã kể cho bạn nghe câu chuyện của Horus và Seth , nhưng về cơ bản, Seth muốn trộm ngai vàng từ cháu trai Horus của mình, vì vậy ông đã đưa ra một kế hoạch: Ông ấy đã tấn công cháu trai của mình. Nếu anh làm thế, anh ta nghĩ, họ sẽ làm anh ta làm vua.

Điều đó có vẻ như là tiếng nói của một người điên, nhưng trong câu chuyện, kế hoạch của Seth hoạt động. Ông ta nói với tòa án: “Để tôi được trao văn phòng của Ruler, như cho Horus [. . . ] Tôi đã thực hiện công việc của một người đàn ông chống lại anh ta. ” [10] Không chỉ mọi người đồng ý, nhưng họ thực sự nhổ vào khuôn mặt nghèo của Horus.

Nói cách khác, người Ai Cập dường như tin rằng một kẻ hiếp dâm thích thú, hăng hái thích hợp hơn để dẫn dắt họ hơn là một cậu bé bị nạn. Là đồng tính ở Ai Cập cổ đại không phải là vốn xấu, nhưng ở dưới cùng là.

Ai cập Ai cập sẽ biết câu chuyện này. Đó sẽ là một phần của nền văn hoá của họ mà họ đã từng nghe từ thời thơ ấu, và nó sẽ làm tràn lan cách họ nhìn thế giới. Kỳ lạ với chúng tôi, những giá trị trong câu chuyện này sẽ có ý nghĩa hoàn hảo với họ, giống như những giá trị trong câu chuyện của chúng tôi có ý nghĩa hoàn hảo đối với chúng tôi hôm nay.